DJI ra mắt Mavic 2 Zoom và Pro: camera hasselblad, quay 4k, zoom quang 2x, giá từ 29tr900

DJI ra mắt Mavic 2 Zoom và Pro: camera hasselblad, quay 4k, zoom quang 2x, giá từ 29tr900

DJI RA MẮT MAVIC 2 ZOOMMAVIC 2 PRO: CAMERA HASSELBLAD, QUAY 4K, ZOOM QUANG 2X, GIÁ TỪ 29900k

Hãng DJI vừa ra mắt cặp drone Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Nếu như Mavic 2 Pro là chiếc drone đầu tiên có camera Hasselblad thì Mavic 2 Zoom lại là chiếc drone gọn nhẹ có khả năng zoom quang đầu tiên trên thế giới.


Tại sư kiện ra mắt, DJI không ngần ngại khen Mavic 2 Pro với camera Hasselblad giúp đem lại chất lượng hình ảnh vượt trội với ánh sáng và màu sắc tốt cho người dùng.

Cấu hình và tính năng vượt trội

Theo Slashgear, Mavic 2 Pro trang bị cảm biến hình ảnh 20MP, khả năng quay video HDR 4K 10-bit. Ngoài ra, nhờ việc ứng dụng công nghệ Hasselblad Natural Color Solution (HNCS) nên độ chính xác màu trên từng khung hình cao hơn so với thông thường. Khẩu độ ống kính dao động từ f/2.8 tới f/11, đủ sức để giúp drone có thể "cân" mọi điều kiện ánh sáng phức tạp, từ thiếu sáng tới thừa sáng.


Trong khi đó, như tên gọi, Mavic 2 Zoom sử dụng cảm biến CMOS 1/2.3 inch nhưng đặc biệt có khả năng phóng to, cho phép chụp được nhiều khung cảnh sáng tạo hơn khi đang di chuyển.

Nhờ khả năng zoom quang 2x với tiêu cự 24-48mm, tương đương với ống kính tele 96mm, bạn có thể dùng chiếc drone này để quay khung cảnh từ xa. Mavic 2 Zoom cũng trang bị tính năng lấy nét tự động kết hợp giữa theo pha và nhận diện độ tương phản, tăng độ chính xác tiêu cự và tốc độ lấy nét nhanh hơn 40% so với thế hệ trước.

Drone có camera 12MP với khả năng chụp ảnh siêu độ phân giải, hỗ trợ zoom quang để tự động chụp và ghép 9 ảnh lại với nhau thành một ảnh duy nhất có độ phân giải 38MP.

Một tính năng độc quyền trên Mavic 2 Zoom là Dolly Zoom khi bật chế độ Quick Shot. Khi bật tính năng này, bạn có thể tạo ra các hiệu ứng giống như trong phim ảnh khi camera di chuyển ra xa và zoom gần vào chủ thể cùng lúc.

Các tính năng công nghệ khác

Cả hai mẫu drone mới của DJI đều có chế độ chụp Hyperlapse giúp chụp và xử lý hình ảnh trong lúc bay, hay HyperLight giúp cải thiện các khung hình thiếu sáng. Công nghệ ActiveTrack 2.0 cho phép theo dõi đối tượng tự động khi đang bay. Ngoài ra còn có tới 4 chế độ panorama gồm: hình cầu, 18 độ, ngang và dọc.

Về thời lượng pin, bộ đôi Mavic 2 Pro và Zoom đều có thời lượng sử dụng lên tới 31 phút, gần như dài nhất trên các mẫu drone thương mại hiện nay. Drone có thể bay với vận tốc tối đa 72km/h ở chế độ thể thao và không có gió.

Hệ thống đèn chiếu giúp hạ cánh an toàn trong điều kiện trời tối.


Giống các thế hệ drone trước, Mavic 2 có khả năng tránh chướng ngại vật thông minh ở mọi hướng nhờ hệ thống 10 cảm biến gắn trên thân drone. Hệ thống truyền dẫn video OcuSync 2.0 được nâng cấp giúp kết nối giữa drone và bộ điều khiển ổn định hơn, chống nhiễu và tự động chuyển đổi băng tần 2.4GHz và 5.8Ghz khi cần thiết. Nhờ đó, drone có thể truyền tải video Full HD ở khoảng cách lên tới 8km mà không hề gặp trở ngại nào.

Bộ đôi drone mới có đầy đủ các bộ phụ kiện, bao gồm cả bộ điều khiển gắn với các thiết bị di động, hỗ trợ mọi loại cáp từ Lightning, micro USB tới USB Type-C.

Giá bán cho Mavic 2 Pro là 35.000.000 đ và Mavic 2 Zoom là 29.900.000 đ


Tags: mavic-2
← Bài trước Bài sau →