DJI ra mắt Osmo RAW và Osmo Pro: Máy quay cầm tay có chống rung, quay video RAW 4K, thay ống kính

DJI ra mắt Osmo RAW và Osmo Pro: Máy quay cầm tay có chống rung, quay video RAW 4K, thay ống kính

DJI vừa làm mới lại dòng máy quay 4K cầm tay OSMO với 2 thành viên mới là OSMO RAW (tay cầm Osmo + máy ảnh X5R) và OSMO Pro (tay cầm OSMO + máy ảnh X5), đồng thời nâng cấp bộ chống rung cho Osmo tiêu chuẩn (tay cầm Osmo + Zenmuse X3). Với X5R, người dùng sẽ có thể quay video RAW4K với hệ thống chống rung nhỏ gọn trong bàn tay và tận dụng hệ thống ống kính M43 với chất lượng quang học cao. Trước đây, để quay được video RAW 4K, các nhà quay phim sẽ phải dùng các hệ thống máy ảnh cồng kềnh kèm bộ ghi gắn ngoài (Extenal Recorder).

1. DJI Osmo RAW và DJI Osmo Pro


So với cảm biến 1/2.3" và ống kính cố định tiêu cự 20mm của Zenmuse X3, X5R cao cấp hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây là chiếc máy ảnh quay video 4K RAW nhỏ nhất thế giới, vốn được thiết kế cho quay phim trên không. X5R dùng cảm biến Micro Four Thirds với độ phân giải 16MP, dải tương phản động (Dynamic Range) 12.8 Stop và ISO trải dài từ 100 đén 25600. Điều làm X5R giá trị nhất là khả năng quay video RAW 4K ở định dạng CinemaDNG và có D-log để mở rộng dải màu thu nhận được. Video quay ra có bitrate lên đến 2.4Gbps và đạt mức trung bình khoảnh 1.7Gbps. Chiếc máy ảnh này có thể thay được ống kính DJI, Panasonic và Olympus. Zenmuse X5 là phiên bản rút con của X5R với khả năng quay video bị thu gọn.

Phần tay cầm của Osmo được thiết kế để có thể gắn 1 ổ SSD 512GB lên. Người dùng có thể tuỳ chọn ghi video vào thẻ nhớ hoặc SSD. Nếu quay video 4K RAW thì SSD là yêu cầu bắt buộc.

 
Đây là cụm camera Zenmus X5, gồm thân máy + Gimbal


Và đây là X5R

 

 
3 ống kính tương thích với X5/X5R


2. Nâng cấp DJI Osmo tiêu chuẩn:Đối với Osmo bản tiêu chuẩn, DJI cũng nâng cấp cụm Gimbal, bổ sung khả năng chống rung theo trục Z và bạn sẽ phải trả $129 để mua thêm 1 bộ adapter nâng cấp chống rung này.

 
Bộ chống rung mới sẽ bổ súng khả năng chống rung theo trục Z

Đối với những bạn đã mua Osmo bản tiêu chuẩn nhưng muốn nâng cấp lên Osmo Pro hoặc Osmo RAW thì phải mua rời cụm Zenmuse X5/X5R và một ngàm chuyển đổi đặc biệt để có thể gắn cụm gimbal của X5/X5R lên phần tay cầm.

 
3. Pin mới:
Về vấn đề pin. DJI cũng cung cấp viên pin mới với dung lượng sử dụng cao hơn.
  • Đối với Osmo tiêu chuẩn: Có thể quay video 4K liên tục 96 phút (Pin tiêu chuẩn quay được 60 phút)
  • Đối với Osmo Pro: Có thể quay video 4K liên tục 78 phút (Pin tiêu chuẩn quay được 60 phút)
  • Đối với Osmo RAW: Có thể quay video 4K liên tục 37 phút (Pin tiêu chuẩn quay được 26 phút)
DJI cũng giới thiệu bộ sạc pin mới có thể sạc cùng lúc 4 viên dung lượng cao và sạc đầy trong 120 phút
Tags: osmo-action
← Bài trước Bài sau →