DJI ra mắt Osmo Mobile: Gimbal 3 trục cho điện thoại, giá 299 USD

DJI ra mắt Osmo Mobile: Gimbal 3 trục cho điện thoại, giá 299 USD

Sau khi giới thiệu Osmo Plus, DJI tiếp tục đưa ra mẫu gimbal cầm tay đang rất được mong chờ mang tên Osmo Mobile. Đúng như tên gọi, đây là chiếc gimbal được thiết kế để gắn điện thoại giúp bạn có được khả năng quay phim với chất lượng phụ thuộc vào camera của điện thoại đó. Osmo Mobile cung cấp khả năng cân bằng 3 trục nhưng không thể tháo tay cầm và trục gimbal giống như các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái Osmo của DJI.

 
Thiết kế của Osmo Mobile gồm tay cầm điều khiển joystick điều hướng. Điện thoại khi gắn vào giá kẹp sẽ sử dụng ứng dụng điều khiển DJI Go để quay phim và sử dụng chức năng gimbal. Để có những thước phim mượt mà, công nghệ ActiveTrack sẽ giúp điện thoại lia theo chuyển động của gimbal một cách hợp lý, tương tự như cách mà DJI làm với Osmo có tích hợp các cụm camera của hãng.

 
Ngoài ra, ứng dụng của DJI trên Osmo Mobile còn cho phép quay phim timelapse tự động, chụp ảnh panorama bằng cách ghép 9 bức ảnh lại với nhau, đồng thời ứng dụng cũng có khả năng truyền tải video trực tiếp lên YouTube. So với Osmo với cụm camera Zenmuse X3, chất lượng quay phim trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu trên các điện thoại cao cấp như iPhone 6S sẽ được cải thiện đáng kể.
 
Tóm tắt một số tính năng của DJI Osmo Mobile
  • Điều khiển camera của điện thoại ngay trên phím bấm của gimbal
  • Giao diện hỗ trợ chỉnh tay ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng, chỉnh phơi sáng bằng cách kéo thả trên màn hình
  • Sử dụng kết nối Bluetooth để gimbal nhận diện điện thoại nhanh hơn
  • Pin hiệu suất cao với thời gian sử dụng tối đa khoảng 4,5 giờ
  • Sạc pin gimbal qua cổng 3.5mm với đầu chuyển đổi của DJI

 

 

 

 

DJI Osmo Mobile có giá khởi điểm là 299 USD, mức giá cao hơn so với một số gimbal dùng cho điện thoại với chức năng tương đương. Tuy vậy mức giá mà DJI đưa ra khá hợp lý so với những gì sản phẩm mang lại.

 

Mời xem video giới thiệu DJI Osmo Mobile được quay tại Việt Nam

Tags: osmo-mobile
← Bài trước Bài sau →