DJI ra mắt Phantom 4 Advanced: cảm biến 1

DJI ra mắt Phantom 4 Advanced: cảm biến 1" 20 MP, quay video 4K 60 fps

DJI vừa bổ sung thêm phiên bản Advanced vào trong dòng máy bay điều khiển gắn camera Phantom 4. Phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1” độ phân giải 20 MP có khả năng quay phim 4K 60fps, đem lại lợi thế hơn khá nhiều so với Phantom 4 chỉ dùng cảm biến 1/2.3”.

Để giảm giá thành sản phẩm, DJI không trang bị cho Phantom 4 Advanced cảm biến thị giác phía sau và hai bộ cảm biến hồng ngoại trong hệ thống FlightAutonomy. Hệ thống này giúp theo dõi và phát hiện vật cản cách xa 15 mét, có thể xử lý tránh vật cản hoặc dừng lại lơ lửng. Vì vậy phiên bản Advanced sẽ không có khả năng bay đối nghịch TapFly backward mà chỉ có forward: tự bay theo hướng xác định


Phantom 4 Advanced sử dụng bộ điều khiển dành riêng mang thiết kế tương tự như các bộ điều khiển trên những model cùng dùng. Người dùng có thể lựa chọn bộ điều khiển có tích hợp sẵn màn hình LCD 5,5” 1080p độ sáng 1.000 cd/m2 với giá tăng thêm 300 USD tương tự Phantom 4 Pro. Tuy vậy hệ thống điều khiển của Phantom 4 Advanced không có băng tần 5.8GHz, mặc dù tầm bay giữa hai băng tần này gần tương đương nhau: từ 2 km - 7 km.


Như vậy, Phantom 4 Advanced là lựa chọn máy bay điều khiển gắn camera cho những người cần chất lượng hình ảnh từ cảm biến 1” và đã có kinh nghiệm bay từ những chiếc Phantom 3 đời trước, không cần đến khả năng bay thông minh như Phantom 4 Pro. Giá khởi điểm cho Phantom 4 Advanced là 1.349 USD và 1.649 USD khi kèm theo bộ điều khiển có sẵn màn hình LCD 5,5".

← Bài trước Bài sau →