DJI giới thiệu PHANTOM 4 RTK - Flycam chuyên dụng cho nghành khảo sát địa chất & lập bản đồ

DJI giới thiệu PHANTOM 4 RTK - Flycam chuyên dụng cho nghành khảo sát địa chất & lập bản đồ

PHANTOM 4 RTK - FLYCAM CHUYÊN DỤNG CHO NGHÀNH KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT & LẬP BẢN ĐỒ.

Ngày 20/12/2017 DJI Phantom 4 RTK cùng với hai máy bay không người lái mới, MG-1S Advanced và MG-1P được trưng bày tại một sự kiện DJI chính thức tại Trung Quốc.

flycam chuyên dụng đo đạc bản đồ địa chất

DJI đã giới thiệu chiếc Phantom 4 RTK (Real-Time Kinematic) tại một sự kiện chính thức, đây vẫn là một mẫu thử nghiệm và DJI chưa thông báo lịch bán ra sản phẩm này. Nó sử dụng máy ảnh Phantom 4 Pro 20 megapixel và được bổ sung bởi mô đun có độ chính xác cao GNSS (định vị vệ tinh) để cung cấp dữ liệu RTK chính xác hơn nhiều.
Thiết bị Flycam chuyên dụng này được thiết kế để khảo sát và lập bản đồ các ứng dụng cần độ chính xác ở mức độ centimet trong chuyến bay cũng như quá trình xử lý về sau. 

flycam chuyên dụng dùng để đo bản đồ địa chất

Tại sao DJI lại cài đặt RTK trên PHANTOM 4?

Một số người đã tự hỏi tại sao DJI sẽ tung ra hệ thống định vị chính xác công nghệ cao như vậy trên một chiếc máy bay người tiêu dùng như DJI Phantom.

Một lý do có thể là các máy bay không người lái thương mại lớn hơn từ DJI, chẳng hạn như serie Matrice cần yêu cầu giấy phép thương mại đặc biệt ở một số quốc gia, điều này khó có thể đạt được hơn là giấy phép để bay những chiếc flycam cỡ nhỏ như Phantom 4.

Lý do thứ hai có thể là bằng cách lắp đặt một hệ thống RTK trên Phantom 4, DJI có thể cung cấp điều hướng chính xác trên một chiếc máy bay ở mức giá thấp hơn nhiều so với trước và do đó cung cấp một sản phẩm với giá rất cạnh tranh.

Vẫn chưa có tin tức về các thông số và giá cả nhưng có vẻ như chắc chắn khi nói rằng DJI Phantom 4 RTK đang đến với thị trường trong tương lai rất gần nhất là khi DJI đã từng cung cấp các giải pháp công nghệ RTK cho doanh nghiệp trước đó.


← Bài trước Bài sau →