10 Cách sử dụng điều khiển bằng tay cho Mavic Air ( Smartcapture )

10 Cách sử dụng điều khiển bằng tay cho Mavic Air ( Smartcapture )

SmartCapture cung cấp một cách mới để kiểm soát Air Mavic bằng tay và chụp ảnh hoặc quay video bất cứ điều gì bạn thích. Nó rất trực quan và dễ hiểu rằng ngay cả những phi công mới bắt đầu cũng có thể làm chủ được nó. 
Lưu Ý: 
Để sử dụng SmartCapture thì Firmware Drone của bạn cần từ bản v1.0.1.0 trở lên

*Nhập chế độ Điều Khiển Bằng Tay ( SmartCapture )
Đặt máy bay lên bề mặt ngang, bật nguồn và kích hoạt SmartCapture trong DJI GO 4 hoặc nhấn nút chức năng "Fn" hai lần. 
Đèn LED phía trước sẽ trở thành màu vàng nhạt và máy bay sẽ phát tiếng bíp hai lần.

*Kích Hoạt Cất Cánh Drone ( Gesture Launch )
Đứng ở khoảng cách 2 đến 3 m phía trước máy bay, nâng cao lòng bàn tay của bạn trong khoảng 2 giây và chờ cho PalmControl được kích hoạt. Khi PalmControl đã được kích hoạt thành công, đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây từ từ, chiếc máy bay sẽ cất cánh và di chuyển tại chỗ.

*Kích Hoạt Điều Khiển Bằng Lòng Bàn Tay ( PalmContro )
Đứng ở khoảng cách 2 m phía trước máy bay và định vị lòng bàn tay của bạn về phía máy ảnh trong 2 giây để kích hoạt PalmControl. Đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây từ từ để cho biết PalmControl đã được kích hoạt. Sau đó, bạn có thể kiểm soát máy bay với lòng bàn tay của bạn.

*Kiểm Soát Khoảng Cách Drone ( Control Distance )
Đứng trước mũi máy bay, nâng cao và mở rộng cánh tay của bạn và giữ chặt lòng bàn tay của bạn với nhau. Đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây từ từ. Di chuyển đôi tay của bạn ra ngoài, và chiếc máy bay sẽ bay xa bạn, đến một khoảng cách tối đa là 6 m. Di chuyển tay của bạn với nhau, và máy bay sẽ bay về phía bạn, với khoảng cách tối thiểu là 2 m.

*Chế Độ Follow ( Follow ) 
Hạ tay xuống sàn để kích hoạt Follow.Once Follow được kích hoạt, đèn LED phía trước sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. 
Bạn có thể chọn Trace hoặc Profile trong DJI GO 4 để điều khiển máy bay của bạn.Với Follow, bạn có thể điều chỉnh vị trí và khoảng cách của máy bay bằng lòng bàn tay của bạn.

*Chế Độ Chụp Ảnh Tự Sướng ( Selfie )
Đứng ở khoảng cách 7 m phía trước máy bay và làm một cử chỉ V bằng một tay. Khi cử chỉ selfie được công nhận, sẽ bắt đầu đếm ngược 3 giây.
Với hai giây còn lại đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy chậm, sau đó với một giây còn lại, đèn LED sẽ bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng. Đèn LED phía trước sẽ tắt khi chụp ảnh.

* Chế Độ Chụp Ảnh Tự Sướng Nhóm ( Selfie )
Khi thực hiện nhiều cử chỉ V cùng một lúc, Group Selfie sẽ được kích hoạt.
Mavic Air sẽ chụp một bức ảnh ở vị trí hiện tại của nó. Sau đó, nó sẽ bay đến một điểm cách xa nhóm 5 m, đi lên và chụp ảnh ở góc 30 °. Máy bay sau đó sẽ bay đến một điểm cách xa nhóm của bạn, lên cao 7 m và chụp thêm một bức ảnh ở góc 15 °. Cuối cùng, nó sẽ bay trở về vị trí ban đầu của nó.

*Chế Độ Quay Video ( Record Videos )
Đứng ở khoảng cách 7 m phía trước máy bay và tạo một cử chỉ bằng ngón tay. Khi cử chỉ khung được nhận ra, máy bay sẽ bắt đầu quay.
Trong quá trình ghi, đèn LED phía trước sẽ tắt. Sau 5 giây đã trôi qua, làm cho cử chỉ khung một lần nữa sẽ ngừng ghi.

*Chế Độ Chuyển Đổi Người Điều Khiển (Switching Control )
Trong SmartCapture, người điều khiển Mavic Air có thể được thay thế bất kỳ lúc nào.
Người chuyển đổi ạ tay xuống mặt đất, và người được chuyển đổi để kiểm soát máy bay nên nâng lòng bàn tay của họ trước Drone. Khi máy bay nằm dưới sự kiểm soát của người được chuyển đổi, đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây từ từ.

*Điều Khiển Hạ Cánh Drone ( GestureLand )
Để hạ cánh Mavic Air, hãy di chuyển lòng bàn tay của bạn xuống từ từ để làm cho máy bay rơi xuống độ cao tối thiểu.
Tiếp tục chỉ huy chiếc máy bay hạ xuống thêm 3 giây, sau đó nó sẽ hạ cánh tự động, và động cơ của nó sẽ dừng lại. Đèn LED phía trước sẽ chuyển sang màu vàng, và máy bay sẽ chờ để được hướng dẫn thêm.

Tags: mavic-air
← Bài trước Bài sau →